Hiện nay điện đang rất thiếu cho sản xuất cả công nghiệp và nông nghiệp.

Một trong muôn ngàn tỉ dụ: Nhà máy Xi măng Bỉm Sơn nhiều lần bị cắt điện không được báo trước! Kết quả: Mẻ xi măng đang sản xuất bị hư hoặc kém chất lượng. Nghiêm trọng hơn nữa là nếu tái diễn nhiều lần như vậy toàn bộ máy móc của một nhà máy quý ấy sẽ bị hư đi.

Hiện nay thủy điện Sông Đà chưa phát điện được thì nhà máy điện có công suất lớn nhất ở miền Bắc là Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại.

N.V.L. tôi mới nhận được một tin rất đáng lo ngại: Theo báo cáo của Tổng Công đoàn Việt Nam, tài sản Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại đang bị xâm phạm nghiêm trọng: tháo gỡ các tiếp điểm “vit platin” trong các thiết bị điện để lấy vàng, bạc; tháo gỡ lấy đi tôn bọc trên một số đoạn đường ống!!!

Có đúng thế không? Nếu đúng thì lỗi tại ai? Bộ tứ của nhà máy gồm giám đốc, bí thư đảng ủy, bí thư đoàn thanh niên, thư ký công đoàn nhà máy có trách nhiệm gì?

Bộ Năng lượng có biết việc này không?

Mong các đồng chí nắm ngay tình hình xử lý nghiêm và trả lời sớm trên báo Nhân Dân.

N.V.L.

___________

Báo Nhân Dân, số 12032, ngày 20/6/1987.

Tin liên quan

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Không chỉ có giá trị trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp Đổi mới, “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn mang sức sống thời đại, góp phần định hướng và động viên cán bộ, đảng viên, quân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, cũng như trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Chiều 24/4, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn. Trang thông tin tiếp tục hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của Báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm số hóa những tư liệu đặc biệt quý giá về xây dựng Đảng.
Bài 31

Bài 31

Đã lâu rồi, dư luận nhân dân, cán bộ cả nước bất bình về việc làm và bán hàng giả, về việc buôn lậu thuốc lá và nhiều mặt hàng xa xỉ ngoại quốc gây bệnh chảy máu vàng và ngoại tệ; làm cho nhiều cơ sở sản xuất bị đình đốn, công nhân thất nghiệp; Nhà nước thất thu thuế.
Bài 30

Bài 30

Ba chương trình sản xuất (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu) đang trên đà phát triển. Do đó, đời sống nhân dân ta đã từng bước ra khỏi khó khăn.