Ở phố Hàng Mã, từ xưa có bán đủ mặt hàng giả, hàng mã làm bằng giấy, bằng tre, người ta mua về đem cúng lễ, rồi đốt đi cho người nhà đã chết ở âm phủ dùng.

Nay ở phố Hàng Mã (và rất nhiều nơi khác) lại bán nhiều hàng giả mà như thật! Người ta mua về không phải để cúng đốt mà để cho người đang sống ăn uống và dùng.

Đồ giả là đồ không tốt đã đành. Nguy hiểm hơn là trong thức ăn, thuốc uống sản xuất thiếu vệ sinh, làm hại sức khỏe. Lỡ khi có độc tố gây chết người. Đã có lần, ở một thành phố nọ, đã có người chết vì uống lầm thuốc sê-đa giả!

Mong cơ quan nhà nước có trách nhiệm phải dẹp ngay, cấm ngay việc buôn bán, chế biến hàng giả, nhất là thuốc chữa bệnh giả.

Phải phạt nặng số người làm hàng giả, bán hàng giả, nhất là làm và bán các thứ làm hại sức khỏe hoặc có thể gây tử vong.

Mong các cơ quan hữu trách ở khắp nước phải giải quyết ngay tệ nạn này cho dân nhờ.

N.V.L.

-------------

Báo Nhân Dân, số 13125, ngày 14/9/1990.

Tin liên quan

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Không chỉ có giá trị trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp Đổi mới, “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn mang sức sống thời đại, góp phần định hướng và động viên cán bộ, đảng viên, quân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, cũng như trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Chiều 24/4, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn. Trang thông tin tiếp tục hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của Báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm số hóa những tư liệu đặc biệt quý giá về xây dựng Đảng.
Bài 31

Bài 31

Đã lâu rồi, dư luận nhân dân, cán bộ cả nước bất bình về việc làm và bán hàng giả, về việc buôn lậu thuốc lá và nhiều mặt hàng xa xỉ ngoại quốc gây bệnh chảy máu vàng và ngoại tệ; làm cho nhiều cơ sở sản xuất bị đình đốn, công nhân thất nghiệp; Nhà nước thất thu thuế.
Bài 30

Bài 30

Ba chương trình sản xuất (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu) đang trên đà phát triển. Do đó, đời sống nhân dân ta đã từng bước ra khỏi khó khăn.