Ba chương trình sản xuất (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu) đang trên đà phát triển. Do đó, đời sống nhân dân ta đã từng bước ra khỏi khó khăn.

Muốn tiếp tục hướng tốt đẹp này, cán bộ và đồng bào cả nước ta phải hết sức tiết kiệm từng đồng ngoại tệ, từng chỉ vàng. Phải dùng vàng và ngoại tệ mạnh để nhập nguyên liệu, nhiên liệu (phân bón, thuốc trừ sâu, bông vải, sắt thép, thiết bị phụ tùng, xăng dầu, v.v.) phục vụ cho 3 chương trình sản xuất.

Sản xuất và xuất khẩu tốt thêm được mức nào, thì đời sống nhân dân sẽ được cải thiện thêm mức đó.

Nếu ta đem ngoại tệ mạnh, vàng ra nhập, nhất là nhập lậu các hàng xa xỉ, một cách ồ ạt thì sang năm 1991, ta lấy ngoại tệ và vàng đâu mà nhập nguyên liệu, nhiên liệu phục vụ cho 3 chương trình sản xuất? Nền kinh tế cả nước ta, đời sống nhân dân ta sẽ ra sao?

Rất mong một số cơ quan từ trung ương đến các địa phương, rất mong một số người vì quyền lợi cục bộ, cá nhân thiển cận, còn đang hăng say nhập hàng lậu hay dung túng, tiếp tay cho việc nhập hàng lậu hãy sớm tỉnh ngộ.

Rất mong các cơ quan hữu trách phải tích cực hơn nữa, thẳng tay trừng trị hơn nữa những cá nhân, những cơ quan đang còn buôn lậu quá nhiều, quá lớn!

N.V.L.

-------------------

Báo Nhân Dân, số 13134, ngày 25/9/1990.

Tin liên quan

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Không chỉ có giá trị trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp Đổi mới, “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn mang sức sống thời đại, góp phần định hướng và động viên cán bộ, đảng viên, quân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, cũng như trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Chiều 24/4, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn. Trang thông tin tiếp tục hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của Báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm số hóa những tư liệu đặc biệt quý giá về xây dựng Đảng.
Bài 31

Bài 31

Đã lâu rồi, dư luận nhân dân, cán bộ cả nước bất bình về việc làm và bán hàng giả, về việc buôn lậu thuốc lá và nhiều mặt hàng xa xỉ ngoại quốc gây bệnh chảy máu vàng và ngoại tệ; làm cho nhiều cơ sở sản xuất bị đình đốn, công nhân thất nghiệp; Nhà nước thất thu thuế.
Bài 29

Bài 29

Ở phố Hàng Mã, từ xưa có bán đủ mặt hàng giả, hàng mã làm bằng giấy, bằng tre, người ta mua về đem cúng lễ, rồi đốt đi cho người nhà đã chết ở âm phủ dùng.