Vụ làm hỏng tỏi ở Kho lạnh Bến Bính đã có câu trả lời nhanh. Xin hoan nghênh việc kiểm tra kịp thời của các cơ quan có trách nhiệm.

Những việc cần làm tiếp ngay:

1- Ban Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm nhanh chóng kết luận chính xác trách nhiệm từng khâu, từng người và cho công bố hình thức xử lý.

2- Báo đã tố cáo vụ tiêu cực ở phòng thuế Quận IV Thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị đồng chí Thứ trưởng phụ trách vấn đề thuế của Bộ Tài chính, các đồng chí phụ trách Sở Tài chính và Phòng thuế Quận IV của thành phố cho tiến hành điều tra, có trả lời cụ thể trên báo.

3- Ban Bí thư và Hội đồng Bộ trưởng vừa ra chỉ thị về việc xử lý những người lợi dụng hộ chiếu ngoại giao mang hàng trái phép. Tôi rất tán thành ý kiến bạn đọc Báo Hà Nội mới ngày 29/5/1987. Đề nghị các cơ quan chủ quản số cán bộ vi phạm luật giải quyết sớm và công bố công khai cho mọi người cùng biết.

Trên đây chỉ là những vụ nhỏ trong rất nhiều tiêu cực đã xảy ra trong nhiều năm qua. Nhân dân cùng các cơ quan thông tin cần tiếp tục phát hiện, theo dõi để giúp đỡ pháp luật và các cơ quan có trách nhiệm điều tra xử lý nhanh chóng, chính xác, triệt để mọi vụ, việc.

Đảng và Nhà nước quyết tâm làm trong sạch và nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ.

Không một cá nhân hay tập thể nào có quyền đứng ngoài vòng pháp luật và kỷ cương của chúng ta.

N.V.L.

----------

Báo Nhân Dân, số 12011, ngày 30/5/1987.

Tin liên quan

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Không chỉ có giá trị trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp Đổi mới, “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn mang sức sống thời đại, góp phần định hướng và động viên cán bộ, đảng viên, quân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, cũng như trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Chiều 24/4, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn. Trang thông tin tiếp tục hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của Báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm số hóa những tư liệu đặc biệt quý giá về xây dựng Đảng.
Bài 31

Bài 31

Đã lâu rồi, dư luận nhân dân, cán bộ cả nước bất bình về việc làm và bán hàng giả, về việc buôn lậu thuốc lá và nhiều mặt hàng xa xỉ ngoại quốc gây bệnh chảy máu vàng và ngoại tệ; làm cho nhiều cơ sở sản xuất bị đình đốn, công nhân thất nghiệp; Nhà nước thất thu thuế.
Bài 30

Bài 30

Ba chương trình sản xuất (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu) đang trên đà phát triển. Do đó, đời sống nhân dân ta đã từng bước ra khỏi khó khăn.