Những vụ tiêu cực ở Tổng cục Trang bị kỹ thuật - Bộ Nông nghiệp (cũ) mà báo chí đã đưa ra hơn một năm nay, chưa được giải quyết thỏa đáng. Dư luận đang bất bình và đòi hỏi câu trả lời nghiêm túc.

Theo tôi, từ tư cách cá nhân Trần Đình Hòa (Tổng cục trưởng) tới việc bán một máy kéo kiếm chác hơn 300 ngàn đồng của Tổng cục này, từ phẩm chất đoàn thanh tra của Lưu Công Tĩnh tới cách xử lý của Bộ Nông nghiệp (cũ) đều không thể chấp nhận được (các báo Tuổi trẻ, Lao động).

Hồ sơ của vụ này đã chuyển qua Ủy ban Thanh tra Nhà nước. Các đồng chí phụ trách Bộ Nông nghiệp (cũ) phải nhanh chóng và nghiêm túc trả lời trước Ủy ban.

Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm cũng xem xét và góp phần tích cực trong việc xử lý. Việc này để kéo dài đã làm ảnh hưởng tới uy tín của Bộ, cũng như tới công tác sản xuất và tư tưởng của cán bộ, công nhân trong Tổng cục Trang bị kỹ thuật.

Bộ Nội thương, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm... đã có những đổi mới trong phong cách tiếp thụ phê bình. Qua báo, đài, nhân dân được biết và rất tán thành. Các đồng chí ở Bộ Nông nghiệp (cũ) cần noi theo gương đó.

Tôn trọng công luận, tôn trọng báo chí là một đòi hỏi lớn trong tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Đảng.

N.V.L.

____________

Báo Nhân Dân, số 12033, ngày 21/6/1987.

Tin liên quan

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Thúc đẩy phong trào "Nói và Làm" trong giai đoạn mới

Không chỉ có giá trị trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp Đổi mới, “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn mang sức sống thời đại, góp phần định hướng và động viên cán bộ, đảng viên, quân dân cả nước trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, cũng như trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay”

Chiều 24/4, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và “Những việc cần làm ngay” tại địa chỉ http://nguyenvanlinh.nhandan.vn. Trang thông tin tiếp tục hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số của Báo Nhân Dân, kết hợp thông tin, dữ liệu chính thống với công nghệ và các ý tưởng sáng tạo, nhằm số hóa những tư liệu đặc biệt quý giá về xây dựng Đảng.
Bài 31

Bài 31

Đã lâu rồi, dư luận nhân dân, cán bộ cả nước bất bình về việc làm và bán hàng giả, về việc buôn lậu thuốc lá và nhiều mặt hàng xa xỉ ngoại quốc gây bệnh chảy máu vàng và ngoại tệ; làm cho nhiều cơ sở sản xuất bị đình đốn, công nhân thất nghiệp; Nhà nước thất thu thuế.
Bài 30

Bài 30

Ba chương trình sản xuất (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu) đang trên đà phát triển. Do đó, đời sống nhân dân ta đã từng bước ra khỏi khó khăn.