Khai mạc triển lãm “Nguyễn Văn Linh - Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo”

Sáng 1/7, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa-Thông tin khai mạc triển lãm "Nguyễn Văn Linh - Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo".
Khai mạc triển lãm “Nguyễn Văn Linh - Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo”

Với gần 100 ảnh tư liệu và bảng trích giới thiệu các hoạt động của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, giới trẻ TP Hồ Chí Minh sẽ có dịp tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời sự nghiệp cách mạng và học tập tấm gương sáng của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Tại lễ khai mạc, anh Tất Thành Càng, Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, phát biểu: "Tuổi trẻ thành phố quyết tâm học tập và hành động theo gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, rèn luyện cho mình bản lĩnh cách mạng vững vàng, kiên định lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội, xung kích, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó".

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 10/7.

---------

Báo Nhân Dân, ngày 1/7/2005

Tin liên quan

Yên Mỹ phát huy sức mạnh nội sinh

Yên Mỹ phát huy sức mạnh nội sinh

Huyện Yên Mỹ nằm ở phía bắc tỉnh Hưng Yên là vùng đất cổ giao lưu của ba vùng văn hóa: Xứ Đông, xứ Bắc và Sơn Nam. Nơi đây sản sinh nhiều danh nhân nổi tiếng của đất nước như Trạng nguyên Đỗ Thế Diên, Tể tướng Phạm Công Trứ, Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Trung tướng Nguyễn Bình - Danh nhân quân sự Việt Nam. Đặc biệt là nhà chính trị Nguyễn Văn Linh. Lịch sử ghi nhận Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - người mở đường và có công lớn trong công cuộc đổi mới đất nước.
Những lần về thăm quê của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Những lần về thăm quê của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Dưới mái hiên nhà, ông Đặng Đình Được, người đã có tròn hai thập niên trông coi Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh say sưa kể về chuyến thăm quê đầu tiên của người con kiệt xuất sinh ra từ mảnh đất Giai Phạm (Yên Mỹ, Hưng Yên). Ông Được bảo: Qua sáu lần về thăm Hưng Yên, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã để lại cho nhân dân những bài học giản dị mà sâu sắc về đạo đức người đảng viên, người làm cách mạng.
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Kiên định thực tiễn để tiến lên

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Kiên định thực tiễn để tiến lên

Là Tổng Bí thư đầu tiên của thời kỳ Đổi mới, đồng chí Nguyễn Văn Linh có công lao to lớn khi cùng tập thể lãnh đạo của Đảng thiết kế và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đường lối đổi mới, xuất phát từ tổng kết thực tiễn sinh động trên nhiều lĩnh vực. Trong suốt 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn cho thấy hình ảnh của một nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, luôn trăn trở tìm tòi trước những diễn biến mới của thực tiễn với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật” để tìm phương hướng tiến lên.
Nguyễn Văn Linh - Một nhà lãnh đạo đổi mới kiên định

Nguyễn Văn Linh - Một nhà lãnh đạo đổi mới kiên định

Không phải ngẫu nhiên mà tên tuổi đồng chí Nguyễn Văn Linh được gắn liền với hai chữ Đổi mới. Đồng chí được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại hội lần thứ VI, mà Đại hội lần thứ VI là Đại hội đề ra đường lối đổi mới và mở đầu cho thời kỳ đổi mới. Đó là một cái lý. Song cái lý lại được chứng minh sâu sắc hơn nhiều, có tính thuyết phục hơn nhiều bởi hoạt động thực tiễn của đồng chí.